Trọn bộ thu âm, combo hát live, sound card thu âm, micro thu âm,... đang là những từ khóa hot nhất hiện nay được nhiều người tìm kiếm nhất. Bởi nhu cầu ca hát của người dân ngày càng nhiều, không chỉ ở những lứa tuổi teen hay thanh niên nữa mà thậm chí cả những người trung niên hoặc lớn hơn nữa vẫn còn cho mình niềm đam mê ca hát mãnh liệt. 

 

Bài viết hôm nay mình xin nói về kinh nghiệm mua micro thu âm chính hãng, tức là cách nhận biết cho các bạn có thể mua cho mình một chiếc micro thu âm chính hãng, vừa hợp với kinh tế của bản thân mà không phải lo mua trúng hàng nhái, hàng kém chất lượng nữa. Và để nhận biết được điều đó, chúng ta nên để ý những vấn đề sau:

 

micro-thu-am.jpg

Kinh nghiệm mua micro chính hãng

 

1. Ngoại hình.

2. Thương hiệu (Nhãn mác).

3. Thông số kỹ thuật.

4. Chính sách bảo hành.

5. Giá cả.

 

Chúng ta cùng nhau đi sâu vào chi tiết từng vấn đề nhé! 

 

1. Ngoại hình:

 

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều những sản phẩm micro thu âm khác nhau, con số thống kê lên đến hàng ngàn sản phẩm micro thu âm. Tất cả các dòng micro thu âm đang được ưa chuộng hiện nay hầu hết đều được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, được chia làm 2 loại sản phẩm là hãng Chính Hãng và hàng kém chất lượng được sản xuất đại trà từ các nhà máy khác nhau.

 

micro-thu-am-ami-v9.jpg

Micro thu âm Ami V9

 

Đương nhiên, chỉ nhìn vào ngoại hình của một chiếc micro chúng ta cũng có thể nhận định một phần nào đó về chiếc micro này như: Vật liệu để làm ra chiếc micro này là gì? Nhựa, kim loại hay là nhôm,... Và những loại micro chính hãng thường được thiết kế với hợp kim chống gỉ với chất lượng tốt hơn nhiều so với hàng kém chất lượng. Và 1 điểm nữa là màng lọc bên trong của micro được thiết kế như thế nào? có lớp màng bảo vệ hay không. Đây cũng là vấn đề đáng quan tâm bởi những chiếc micro thu âm chính hãng đều có màng lọc bảo vệ màng thu âm của micro.

 

2. Thương hiệu (Nhãn Mác):

 

bm900-chinh-hang.jpg

Micro thu âm chính hãng và sự khác biệt

 

Bất cứ một sản phẩm nào về các thiết bị điện tử hay là những thiết bị công nghệ khác, nếu là sản phẩm chính hãng, bắt buộc phải có nhãn mác và tên thương hiệu đã tạo ra sản phẩm đó. Và điều đáng chú ý ở đây là thương hiệu đó có ai biết đến trên thị trường hay không. Hay là những sản phẩm được mua về rồi tự tạo ra thương hiệu cho mình. Đối với micro thu âm, hát live cũng vậy. Hiện tại có những thương hiệu chính hãng được nhiều người biết đến như: Ami, Takstar, XOX, MXL,... và rất nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên cũng xuất hiện rất nhiều những loại mic với mác là mã của micro nhưng không phải là của hãng nào sản xuất. Và một số micro được làm giả nhiều nhất hiện nay là: micro BM800, micro BM900,...

 

3. Thông số kỹ thuật:

 

Rất nhiều người sử dụng micro mà chưa bao giờ quan tâm cho mình đến thông số kỹ thuật của chúng. Để mua được chiếc micro thu âm phù hợp với bạn thân thì điều đầu tiên các bạn phải nhìn vào thông số kỹ thuật của chúng. Ví dụ 1 chiếc micro với độ nhạy quá cao và tiếng treble nhiều sẽ phù hợp với những bạn có giọng hát vừa phải hoặc yếu thì chiếc micro này sẽ cải thiện được điều đó. Hoặc những bạn có giọng hát khỏe và có độ vang sẵn thì lại phù hợp với những chiếc micro Condenser có âm thanh dày và trầm hơn, và đương nhiên đối với giọng hát của từng người để lựa chọn cho mình chiếc micro thu âm phù hợp nhất có thể.

 

4. Chính sách bảo hành:

 

Đây cũng là điều cũng được khá nhiều người quan tâm đến khi lựa chọn cho mình chiếc micro thu âm. Đó là công ty, cửa hàng hay là một cá nhân nào đó bán hàng online? Liệu địa điểm này có phải là nơi uy tín để mua hàng và có chất lượng dịch vụ tốt không? Là những câu hỏi mà người dùng luôn đặt ra khi mua hàng công nghệ. Và điều đó là điều đúng đắn.

 

Một khách hàng thông minh khi mua sản phẩm về điện tử, hàng công nghệ luôn là người bỏ chút thời gian của mình ra để chạy đến những địa điểm bán hàng đó để có thể kiểm tra trực tiếp được sản phẩm của mình nó như thế nào, chế độ bảo hành ra sao, chất lượng dịch vụ có tốt không hay thậm chí là cửa hàng đó có đủ uy tín để chúng ta mua một sản phẩm hay không?

 

Thời đại công nghệ 2018 là thời đại online. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào chúng ta cũng có thể đặt hàng qua mạng mà mua online được. Điều tốt nhất ở đây là đến tận nơi để xem hoặc dịch vụ giao hàng tận nơi, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng đầy đủ. Đó mới chính là một cửa hàng Uy tín.

 

5. Giá cả:

 

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam sự xuất hiện của bộ thiết bị thu âm, hát live nói chung và micro thu âm nói riêng là quá nhiều, có đến hàng ngoài loại khác nhau với giá cả chênh lệch nhau khá nhiều. Từ 1-200 ngàn đồng cho đến vài triệu đồng cũng có cho một sản phẩm micro thu âm này. 

 

Nhưng mọi người hãy nhớ: "Số tiền bạn bỏ ra để mua một sản phẩm sẽ tương đương với giá trị mà sản phẩm đó mang lại"

 

Tham khảo một số micro thu âm chính hãng: TẠI ĐÂY

 

Chúc các bạn lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhất!

 

Liên hệ HOTLINE: 0919.923.293 (FB/Zalo) hoặc 08.98.123.881 để biết thêm thông tin chi tiết