Hiện nay, trào lưu ca hát trên mạng xã hội ngày càng nhiều, đi theo đó là nhu cầu ca hát của người dùng ngày càng lớn. Chính vì thế nhà sản xuất đã cho ra đời càng nhiều trọn bộ thu âm (hay còn gọi là combo hát live). Và hơn thế nữa là sự xuất hiện của hiệu ứng auto tune thần thánh mà mọi người thường nhắc đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được Auto tune là gì? và cách sử dụng nó như thế nào?. Và bài viết sau sẽ nói rõ hơn về vấn đề sử dụng auto tune hiện nay "Dùng sound card auto tune hay sử dụng phần mềm auto tune?"

 

Video sử dụng auto tune

 

Auto tune là gì?

 

Auto tune - theo cách dễ hiểu nhất đó là một hiệu ứng của phần mềm thu âm hay còn gọi là phần mềm điều chỉnh giọng hát. Auto tune đóng vai trò làm cho giọng hát của một người khi hát lên ở những nốt cao khi bị yếu thì sẽ làm cho những nốt đó đến được với tone của bài hát đó mà không bị phô giọng. Nói cách khác là làm cho giọng hát trở nên không bị phô ở những nốt cao. Tuy nhiên, khi người sử dụng auto tune phải biết được tone bài hát và hát đúng tone của bản nhạc đó thì auto tune mới có công hiệu tốt nhất. Nếu sử dụng auto tune mà giọng hát không tốt như hát trệch nhịp hoặc sai tone sẽ dẫn đến hiện tượng bị méo tiếng rất khó chịu trong bài hát của mình.

 

Xem thêm: Một số trọn bộ thu âm hát auto tune hay nhất!

                   - Trọn bộ thu âm tại nhà.

                   - Combo hát live stream.

 

 

Cách sử dụng auto tune hiệu quả?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sound card thu âm đã được tích hợp sẵn hiệu ứng auto tune trên đó. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người sử dụng thì chất lượng auto tune được tích hợp sẵn trên sound card không đươc đánh giá cao bởi chất lượng âm thanh kém hơn so với không sử dụng tính năng auto tune.

 

Chính vì thế, nhiều người đã chuyển qua sử dụng và cài đặt cho mình phần mềm tích hợp auto tune trên máy vi tính và sử dụng nó một cách hoàn hảo nhất. Bởi, chúng ta có thể tự do điều chỉnh thông số của phần mềm và hiệu ứng auto tune trên đó để phù hợp với giọng hát của từng người. 

 

Nhưng không phải ai cũng sử dụng được phần mềm auto tune trên vi tính vì quy trình cài đặt và sử dụng khá phức tạp và cần có kỹ năng về cảm âm và nhạc lý.

 

Dùng sound card auto tune hay sử dụng qua phần mềm?

 

Như đã nói ở trên, số lượng người đã và đang sử dụng sound card auto tune đã dần chuyển qua sử dụng phần mềm auto tune trên máy vi tính bởi chất lượng âm thanh cực kỳ tuyệt vời đối với người biết sử dụng nó. Tuy là cài đặt và cách sử dụng khá phức tạp nhưng chúng ta có thể tự tìm hiểu dần hoặc mua hàng ở đâu đó để có thể cài đặt auto tune trên máy vi tính sẽ tốt hơn.

 

 

Địa chỉ bán thiết bị thu âm, hát live và cài đặt phần mềm auto tune.

 

Bán hàng trực tuyến 24h là website chính thức của Công Ty TNHH TMDV Kỹ Thuật Số VN - chuyên cung cấp thiết bị thu âm tại nhà, trọn bộ hát online live stream tại TPHCM. Sản phẩm tại cửa hàng được đảm bảo chính hãng 100% (Có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng). Cùng với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết khách hàng sẽ hài lòng khi mua hàng tại công ty chúng tôi! Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu sẽ được cài đặt miễn phí phần mềm auto tune trọn đời.

 

Lợi ích khi mua hàng tại Bán hàng trực tuyến 24h:

 

- Sản phẩm được đàm bảo chính hãng 100%.

- Chế độ bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 trên toàn quốc.

- Đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày sử dụng.

- Đội ngũ nhân viên làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ quý khách bất cứ lúc nào.

- Giao hàng và lắp đặt miễn phí tận nơi tại TPHCM.

- Ship COD toàn quốc miễn phí khi chuyển khoản trước 100%.

- Hỗ trợ cài đặt phần mềm Cubase 5 miễn phí trọn đời.

 

 

Liên hệ HOTLINE: 0919.923.293 (FB/Zalo) hoặc 08.98.123.881 để biết thêm thông tin chi tiết